5 Lợi ích của giấc ngủ trưa đối với sức khỏe não bộ

5 lợi ích của giấc ngủ trưa đối với sức khỏe não bộ

Nhiều  nghiên cứu chỉ ra rằng một giấc ngủ trưa với khoảng thời gian phù hợp sẽ đem lại những điều bất ngờ cho sức khỏe. Ngủ trưa đúng cách sẽ giúp tăng cường cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Với bộ não, ngủ trưa có thể mang lại những lợi ích sau:

5 lợi ích của giấc ngủ trưa đối với sức khỏe não bộ

Trong khoảng thời gian 15 – 20 phút ngủ mỗi buổi trưa sẽ đem lại cho bạn những lợi ích bất ngờ về sức khỏe và tinh thần. Cụ thể như sau:

Cải thiện trí nhớ

Ngủ trưa giúp củng cố quá trính ghi nhớ thông tin. Vì vậy, một giấc ngủ trưa sau khi học điều gì đó có thể giúp lưu trữ thông tin tốt hơn. Một số nghiên cứu phát hiện giấc ngủ ngắn rất có ích cho quá trình học tập và cải thiện trí nhớ tình tiết, tức trí nhớ về các sự kiện cụ thể.

Một giấc ngủ trưa với khoảng thời gian phù hợp sẽ đem lại những điều bất ngờ cho sức khỏe
Một giấc ngủ trưa với khoảng thời gian phù hợp sẽ đem lại những điều bất ngờ cho sức khỏe

Lấy lại tinh thần, bổ sung năng lượng

Sau một buổi sáng học tập, làm việc cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, một giấc ngủ trưa lúc này sẽ khiến cho tinh thần được thoải mái, giải tỏa mọi áp lực và mệt mỏi. Nguồn năng lượng sẽ được tiếp thêm sẵn sàng cho buổi chiều làm việc mới. Nếu bạn bỏ qua thời gian ngủ trưa thì buổi làm việc tiếp theo mệt mỏi, cơ thể trong trạng thái uể oải, kém tập trung và mang lại hiệu quả thấp.

Tăng cường hệ miễn dịch.

Với người mất ngủ, hệ miễn dịch sẽ suy yếu. Khi đó, bù đắp lại bằng giấc ngủ trưa có thể giúp cải thiện miễn dịch và chức năng tế bào. Lợi ích này có được chỉ sau vài ngày ngủ trưa.

 

Xem thêm: Nguyên nhân gây mất ngủ và cách khắc phục

Bảo vệ não bộ

Ngoài việc lấy lại tinh thần, bổ sung thêm nguồn năng lượng thì một lợi ích của giấc ngủ trưa không thể không kể đến đó là liều thuốc hữu hiệu cho não bộ. Trong khoảng thời gian này, não bộ được nghỉ ngơi, nhằm đảm bảo cho sự giải tỏa những mệt mỏi của học tập, công việc. Theo nghiên cứu cho thấy, một giấc ngủ trưa dù ngắn nhưng sẽ đem lại sự tỉnh táo, tập trung hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng cà phê hoặc trà. Hơn thể nữa, giấc ngủ trưa thật sự rất tốt đối với sự phát triển não bộ của trẻ đang lớn, góp phần giúp cho trí tuệ của bé được tốt hơn.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Sau bữa cơm trưa sẽ là giấc ngủ trưa, để cơ thể có thời gian để nghỉ ngơi, giải tỏa những mệt mỏi, áp lực của buổi sáng. Nếu bạn bỏ qua khoảng thời gian nghỉ ngơi mà bắt đầu học tập, làm việc luôn thì sẽ gây hại cho đường tiêu hóa, xuất hiện cảm giác đau đầu, mất ngủ,… thậm chí có thể gây tê liệt trí não và các cơ. 

 

Trên đây là 5 lợi ích của giấc ngủ trưa đem lại cho sức khỏe não bộ. Ngoài ra nếu bạn đang gặp các tình trạng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ liên tục, ngủ không sâu giấc, hay tỉnh dậy lúc nửa đêm, tê bì nhức mỏi chân tay có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Hoạt Huyết Thông Mạch tw3 để sử dụng. Tham khảo thêm chi tiết về sản phẩm tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

18001286
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay

Vừa đăng ký tư vấn