Top 5 loại thực phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ

Thực phẩm có nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết thực phẩm nào tốt cho trí nhớ hay chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu 5 loại thực phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ trong bài viết ngày hôm nay.

1. Quả óc chó

Quả óc chó rất tốt cho cả tim và não của bạn. Nhìn chung, tất cả các loại hạt đều là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe. Quả óc chó đặc biệt có nhiều axit alpha-linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 nổi tiếng. Trên thực tế, một nghiên cứu hoàn thành năm 2015 đã cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều quả óc chó và sự cải thiện số điểm kiểm tra nhận thức.

2. Nghệ là thực phẩm giúp hỗ trợ trí nhớ

Nghệ giúp tế bào thần kinh ở não tiếp tục hình thành các kết nối mới trong suốt giai đoạn trưởng thành, thông qua yếu tố hình thành mô thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF). Nghệ có thể làm tăng mức BDNF, giúp cải thiện chức năng não và giảm nguy cơ thoái hóa não.

3. Ăn gì để tăng trí nhớ? 

Quả việt quất là một loại thực phẩm tốt cho não và trí nhớ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ 2 phần quả việt quất mỗi tuần có thể hỗ trợ trí nhớ và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

4. Cà chua

Khoảng 60% não bộ của con người là chất béo. Vì vậy, thành phần các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo của cà chua, cụ thể là carotenoids, có chức năng giúp bảo vệ não của bạn. Các chất dinh dưỡng này là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là một quá trình quan trọng để giữ cho bộ não của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

5. Hành tây

Nếu được hỏi “Ăn gì tốt cho trí nhớ?” thì câu trả lời chắc chắn là hành tây. Hành tây là một nguồn chứa folate tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Folate đã được chứng minh giúp cải thiện lưu lượng máu đến não bằng cách giảm mức homocysteine trong cơ thể. Điều này có thể mang lại lợi ích cho người bị trầm cảm.

Ngoài ra, việc sử dụng những sản phẩm hoạt huyết thông mạch chứa những thảo dược tự nhiên như: Đương Quy, Hồng Hoa, Bạch Quả, Xích Thược… rất tốt. Việc này giúp người sử dụng cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả. Các sản phẩm hiện nay chứa nhiều những dưỡng chất bổ cho não bộ, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

18001286
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay

Vừa đăng ký tư vấn